CEO Nhà Today đánh giá sân bay Phan Thiết ảnh hướng đến Novaworld Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết quy hoạch ra sao? Lúc nào hoàn thành? Vài năm gần đây, nhằm nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch đưa Phan Thiết trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, tỉnh Bình Thuận đang rất chú trọng đến việc phát triển hệ thống hạ tầng trọng điểm. Và sân bay Phan Thiết là một trong số đó.

Sân bay Phan Thiết khởi công từ tháng 4/2021 và dự kiến sẽ sớm hoàn thành vào cuối 2022. Khi hoàn thành, công trình hạ tầng trọng điểm này sẽ mang đến nguồn độc lực mới và bước phát triển đột phá cho du lịch Phan Thiết nói chung.

Vậy hạng mục sân bay Phan Thiết ảnh hưởng đến dự án Novaworld Phan Thiet ra sao? Bài viết sau đây, CEO Nhà Today – ông Lưu Trung Quân sẽ chia sẻ phân tích đánh giá khách quan về vấn đề này, giúp bạn có thêm góc nhìn toàn diện và mới mẻ. Hãy cùng theo dõi. 

Thông tin tổng quan về quy hoạch sân bay Phan Thiết

Dự án sân bay Phan Thiết do chính Bộ Quốc phòng – Quân chủng Phòng không không quân chịu trách nhiệm đầu tư phát triển. Trên thực tế, dự án Sân bay Phan Thiết này vào năm 2015 đã từng được khởi công nhưng sau đó vì gặp phải một số vướng mắc nên bị gác lại, lãi đến tháng 4/2021 mới được “tái khởi động” lại.

sieu du an novaworld phan thiet

Theo thông tin từ chủ đầu tư Bộ Quốc Phòng, sân bay dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022. Điều này thể hiện được tâm huyết cùng năng lực của chủ đầu tư. Thông tin từ bản kế hoạch phê duyệt từ 2018, sân bay Phan Thiết khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ là một trong 14 cảng hàng không nội địa nổi trội nhất cả nước. 

Với tổng diện tích quy hoạch rơi vào khoảng 543 ha, tọa lạc tại khu đất thuộc địa bàn xã Thiện Nghiệp, thuộc thành phố Phan Thiết, dự án sân bay Phan Thiết được tích hợp cả 2 chức năng dân dụng và quân sự. Đây là cảng hàng không thuộc cấp 4E, sở hữu 1 đường cất cánh hạ cánh dài đến 3050m. 

Hạng mục hàng không phục vụ khu quân sự có tổng vốn đầu tư rơi vào khoảng 8000 tỷ đồng. Riêng phần hạng mục dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư dự kiến rơi vào khoảng 3833 tỉ đồng. 

Sân bay Phan Thiết ảnh hưởng đến Novaworld Phan Thiết ra sao?

Vài năm trở lại đây, nhờ những nút thắt được tháo gỡ, những vướng mắc được khơi thông, tỉnh Bình Thuận dần trở thành điểm đầu tư đặc biệt tiềm năng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Cùng với đó là vô số các dự án hạ tầng trọng điểm cả về đường sắt, đường bộ, đường thủy lẫn đường hàng không đều được chú trọng phát triển, khởi công xây dựng, dự kiến sẽ làm thay đổi bộ mặt Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng. 

Đặc biệt, hạng mục hạ tầng trọng điểm sân bay Phan Thiết vừa chính thức động thổ xây dựng từ tháng 4/2021 này được đánh giá sẽ là cầu nối quan trọng giúp du lịch Phan Thiết trở nên gần gũi hơn với những khách du lịch từ khu vực miền Bắc.

Thực tế, không tính 2021, trong vòng 2 năm gần đây từ 2018-2020, tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận nói chung vẫn luôn duy trì ở mức cao Lượng khách du lịch ghé thăm đông đúc.

Việc quy hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết nói chung chính là động lực mới để du lịch tỉnh Bình Thuận có bước tiến vượt bậc hơn, ngày càng gần với mục tiêu đón 9 triệu lượt du khách ghé thăm vào năm 2025, trong đó 1,5 triệu là lượt khách quốc tế, tổng số doanh thu đạt con số 24.000 tỉ đồng.

tien ich khu vui choi novaworld

Tọa lạc tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng của Novaland mang tên Novaworld Phan Thiết đang thu hút sự quan tâm hàng đầu của thị trường. Sân Bay Phan Thiết chính thức khởi công là sự kiện đặc biệt, giúp nâng tầm giá trị của bất động sản tại dự án này. 

Mặt khác, cùng với sự kiện sân bay khởi công tháng 4 vừa qua còn giúp dự án Novaworld Phan Thiết có sự tăng giá nhẹ nhàng. Tương lai, khi sân bay Phan Thiết hoàn thành và đi vào khai thác sử dụng, dự kiến giá bán sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse tại Novaworld Phan Thiết sẽ còn có những bước tăng trưởng đột phá hơn nữa. 

Tương lai du lịch thuận lợi mọi miền, du khách đến với mảnh đất Phan Thiết ngày càng nhiều hơn, giá trị dự án của tập đoàn Novaland sẽ tăng cao hơn. Kế hoạch đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương nói chung không còn là ước vọng quá xa xôi. 

Trên đây là những phân tích đánh giá của Ông Lưu Trung Quân – CEO Nhà Today về những ảnh hưởng mạnh mẽ của dự án sân bay Phan Thiết đến giá trị và tiềm năng của Novaworld Phan Thiết. Hy vọng bài viết này đã giúp quý khách nắm bắt được những thông tin cốt lõi quan trọng, có giá trị tham khảo đầu tư hữu ích.

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TODAY – TRANG REVIEW DỰ ÁN SỐ 1 VIỆT NAM

Nha.today là nền tảng đánh giá và cập nhật thông tin dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam. Được sáng lập bởi các chuyên gia về công nghệ, bất động sản, marketing, tài chính nên đáp ứng được nhu cầu đưa góc nhìn chính xác giúp khách hàng có thêm thông tin.

Ông Lưu Trung Quân là Founder & CEO của Nhà Today

  • Địa chỉ : 3A Đ. Số 11, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline : +84-933-186-123
  • Email : contact@nha.today
  • Website : https://nha.today/
  • Tham khảo về Lưu Trung Quân : https://nha.today/luu-trung-quan/