Bí kíp đá gà cựa sắt bất bại cho các sư kê

Đá gà cựa sắt là thú vui của nhiều anh em đam mê chọi gà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí kíp đá gà cựa sắt hiệu quả. Đặc biệt là trong quá trình chọn giống và chăm sóc gà. Trong bài viết này, BK8vui sẽ chia sẻ cho anh em  những bí quyết để chiến kê trở nên bất bại.

Cách chọn giống gà

Lựa chọn giống gà là bí kíp đá gà cựa sắt hiệu quả số một. Trên thực tế, có những giống gà tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội. Có ưu thế lớn khi tranh đấu. Do đó, muốn chơi đá gà cựa sắt hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm chính là lựa chọn giống gà.

Trên thị trường có rất nhiều giống gà đá cựa sắt nổi tiếng. Nhưng để mà nói đến được tán dương nhất thì phải nói đến giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh. Đây là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Có lối đá hay và khả năng chịu đòn cực tốt. Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ, các anh em hãy chọn  gà có các đời trước đều đá hay, chọi giỏi. Bởi cũng như người, gà cũng  có sự di truyền và thừa hưởng các gen trội của các đời trước.

Lựa chọn gà chiến dựa trên đặc điểm của nó.

Xem thêm: https://bk8vui.com/dang-ky-bk8/

Bí kíp đá gà cựa sắt bất bại là phải chọn giống gà đá bất bại
Bí kíp đá gà cựa sắt bất bại là phải chọn giống gà đá bất bại

Cách nhận dạng đặc điểm của gà

Để có một chiến kê đá cựa sắt bất bại. Các anh em hãy chọn gà có thần thái nhanh nhẹn, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì. Chọn những chú gà không bị mất lông. Gà khôn, dễ học các thế chiến sẽ là gà có phần sọ to ở phía trên. Gà có hốc mắt cao, lỗ tai nhỏ và có lông phủ kín.

Ngoài ra, khi lựa chọn chiến kê, bạn hãy quan tâm đến bộ lông của gà. Ưu tiên chọn gà có bộ lông đẹp cũng có khí thế lấn át trên trường đấu hơn. Lông đuôi của gà cùng phải lớn và phủ dài xuống hông càng tốt.

Một điều quan trọng trong bí kíp đá gà cựa sắt mà bạn không nên bỏ qua chính là xem xét hình dáng gà. Gà đá cựa sắt phải là gà săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Nên lựa chọn các chiến kê có thân hình nhỏ gọn, dài mình, đùi to. Những điểm này sẽ giúp gà dễ tấn công đối thủ và đưa ra những cú đá mạnh, hiểm hóc. 

Chọn gà đá cựa sắt có bộ lông đẹp, mình nhỏ, đùi chắc khỏe
Chọn gà đá cựa sắt có bộ lông đẹp, mình nhỏ, đùi chắc khỏe

Có công mài sắt có ngày nên kim

Lựa chọn một chiến kê tiềm năng thôi chưa đủ. Các anh em cần phải học cách huấn luyện và nuôi gà hiệu quả nhất. Bởi gà đá cựa sắt chỉ thực sự tốt khi chúng được rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn. Kết hợp với một chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để gà của lực, sức bền và sung mãn.

Nuôi gà đá cựa sắt không giống như nuôi gà lấy thịt bình thường. Công việc này đòi hỏi các sư kê phải đặc biệt quan tâm đến việc ăn uống, sinh hoạt và tập luyện của gà. 

Các sư kê nên cho gà  chạy bộ, quần mái. Tiếp đến là luyện tập thực chiến thật với những con gà ngang lứa. Từ từ năng cao độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn.

Nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả
Nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả

Đá gà cựa sắt  đòi hỏi sự đầu tư lớn từ chi phí đến công sức của chủ  nuôi. Không chỉ dừng lại ở việc cho gà ăn ngày đủ 3 bữa. Mà còn dành thời gian công sức nhẫn nại rèn luyện cho chúng. Quá trình này cần có một khoảng thời gian nhất định. Ít nhất phải khoảng 2 năm mới có thể đưa gà đi chinh chiến được. Chỉ cần các sư kê có sự kiên nhẫn thì việc gà chiến mang về chiến thắng là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Lời kết

Trên đây là một số bí kíp đá gà cựa sắt bất bại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu anh em muốn chơi đá gà cựa sắt bất bại thì hãy tạo ra một chiến kê bất bại. Còn nếu muốn  tạo ra một chiến kê bất bại thì các anh em hãy bỏ túi các kinh nghiệm quý báu trên đây. Chúc anh em thành công!